EN TH

วันพฤหัสบดีที่ 6 ธันวาคม 2561 – เดินทางมาถึงครึ่งทางกันแล้ว สำหรับกิจกรรมเก็บตัวของสาวงามผู้เข้าประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2018 ล่าสุดได้เปลี่ยนบรรยากาศพาสาวงามไปสัมผัสธรรมชาติ และท้องทะเลเมืองไทย โดยแบ่งสาวงามออกเป็น 2 กลุ่ม เดินทางจากโรงแรมดุสิตธานี กรุงเทพฯ มุ่งไปยังจังหวัดชลบุรี และจังหวัดกระบี่ ของประเทศไทย

ประเดิมสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังกันที่จังหวัดชลบุรี ด้วยความวิจิตรงดงามของการสลักไม้กับเทคนิคไทยโบราณที่
ปราสาทสัจธรรม (Sanctuary of truth) ซึ่งตั้งอยู่แหลมราชเวช อ่าววงพระจันทร์ของชลบุรี โดยบรรดาสาวงามต่างตื่นตาตื่นใจกับสถาปัตยกรรมงานหัตถศิลป์ของไทย เนื่องจากตัวปราสาทเป็นไม้แกะสลักทั้งหลังและเป็นทรงไทยจตุรมุข ตกแต่งแบบศิลปะสมัยใหม่ที่ผสมผสานตั้งแต่อยุธยาตอนต้นจนมาถึงรัตนโกสินทร์ โดยแต่ละสาวงามต่างชื่นชมงานแกะสลักไม้ที่ยากจะหาที่ใดเหมือน พร้อมถ่ายรูปเก็บภาพสวยๆ ไว้เป็นที่ระลึก จากนั้นจึงฟังผู้บรรยายบอกเล่าประวัติของสถานที่ ก่อนจะไปเรียนรู้กิจกรรมและทดลองแกะสลักไม้ด้วยตนเองอย่างตั้งใจ โดยมีทีมช่างชำนาญคอยแนะนำอย่างใกล้ชิด

จากนั้นเหล่าสาวงามก็ได้สนุกสนาน และเต็มอิ่มกับกิจกรรมท้าลมร้อนของเมืองไทย ด้วยการสวมชุดว่ายน้ำหลากสีสัน พร้อมไปขึ้นเรือยอร์ชที่ Ocean Marina Yacht Club ล่องเรือข้ามไปยัง เกาะล้าน พัทยา หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังของเมืองไทยที่เมื่อใครมาถึงพัทยาแล้ว ต้องมาชื่นชมความสวยงามของหาดทรายสีขาวที่นี่ โดยสาวงามเผยผิวในชุดว่ายน้ำที่มีดีไซน์แตกต่างกัน พร้อมเพลิดเพลินไปกับกิจกรรมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น การเล่นน้ำ การพายเรือคายัค หรือเคล้าคลอไปกับเสียงเพลงบนเรือที่สร้างอารมณ์ให้สนุกกับกิจกรรมทางน้ำในหลากหลายอิริยาบถ ก่อนจะกลับขึ้นฝั่งเพื่อเปลี่ยนชุดเตรียมดินเนอร์ที่สวนนงนุช พัทยา อันเต็มไปด้วยบรรยากาศไทยประดิษฐ์ที่สอดแทรกการแสดงและแสงสีที่เต็มเปี่ยมไปด้วยศิลปวัฒนธรรมไทย เพื่อเผยแผ่วัฒนธรรมและการแสดงของไทยให้แก่สาวงาม โดยมีพี่น้องชาวชลบุรี และขบวนดนตรีไทยจังหวะสนุกๆ คอยต้อนรับสาวงามกันอย่างอบอุ่น ก่อนจะกลับไปพักผ่อนที่โรงแรมดุสิตธานี พัทยา เพื่อเตรียมตัวทำกิจกรรมในวันถัดไป

อีกกลุ่มหนึ่งของเหล่าสาวงาม ที่ลัดฟ้ามาสัมผัสความสวยงามของท้องทะเลไทยที่สวยติดอันดับโลก ณ จังหวัดกระบี่ ด้วยสายการบินแอร์เอเชีย ที่ได้กัปตันน้อด-ชนันภรณ์ รสจันทร์ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ปี 2005 และเจ้าของรางวัลชุดประจำชาติยอดเยี่ยม ให้เกียรติมาต้อนรับพร้อมเป็นกัปตันเครื่องบินประจำไฟลท์เพื่อพาสาวงามผู้เข้าประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2018 และเดมี ลีห์เนล ปีเตอร์ส มิสยูนิเวิร์ส 2017 เดินทางมาถึงท่าอากาศยานนานาชาติกระบี่อย่างปลอดภัย โดยสาวงามทั้งคณะได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นจาก พ.ต.ท.ม.ล.กิติบดี ประวิตร ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ ที่ให้เกียรติมาต้อนรับในฐานะเจ้าบ้าน รวมถึงแฟนๆ นางงามชาวใต้ที่มายืนทักทายและให้กำลังใจกันอย่างอบอุ่นพร้อมต้อนรับเหล่าสาวงามด้วยพวงมาลัย

กิจกรรมเริ่มด้วยการพาบรรดาสาวงามไปลิ้มรสชาติอาหารบุฟเฟต์นานาชาติที่ เซ็นทรา บาย เซ็นทารา ภูพาโนรีสอร์ท กระบี่ (Centra by Centara Phu Pano Resort Krabi) ก่อนจะเคลื่อนย้ายไปสัมผัสความงดงามของธรรมชาติ ท้องทะเลภาคใต้ของไทย และได้ร่วมกันทำกิจกรรมล่องเรือ Seraph ชมทัศนียภาพของเกาะห้อง ที่ได้รับการขนานนามว่าเป็น มรกตแห่งท้องทะเลกระบี่ ซึ่งการเดินทางไปเก็บภาพและวิดีโอของสาวงามครั้งนี้ ได้รับความสนใจจากชาวต่างชาติที่มาท่องเที่ยวยังเกาะห้องอย่างล้นหลาม ปิดท้ายด้วยค่ำคืนอันแสนอบอุ่น ณ ห้องอาหารโลตัสของโรงแรม อมารี โวค (Amari Vogue) ที่รังสรรค์มื้อพิเศษให้สาวงามอย่างพิถีพิถัน ซึ่งการเดินทางมาทำกิจกรรมเก็บตัวที่กระบี่ครั้งนี้ นับว่าได้เห็นถึงพลังและน้ำใจไมตรีของพี่น้องชาวไทยที่มีต่อผู้เข้าประกวดนางงามจักรวาลอย่างแท้จริง

กิจกรรมเก็บตัวที่จังหวัดชลบุรี และจังหวัดกระบี่ของสาวงามผู้เข้าประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2018 ยังมีต่อเนื่องไปจนถึงวันศุกร์ที่ 7 ธันวาคม 2561 ซึ่งคาดว่าจะทำให้แฟนนางงามทั่วโลกได้สัมผัสประเทศไทยในแง่มุมอื่นๆ มากขึ้น อีกทั้งแฟนนางงามยังสามารถติดตามกิจกรรมถัดไปของสาวงามกับการประกวดรอบชุดประจำชาติ (National Costume) โดยสามารถซื้อบัตรได้ทางหน้าเคาน์เตอร์ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ทุกสาขา หรือทางออนไลน์ www.thaiticketmajor.com เพื่อเข้าชมที่สวนนงนุช พัทยา จ.ชลบุรี ในวันจันทร์ที่ 10 ธันวาคม 2561 หรือชมการถ่ายทอดสดผ่านช่องพีพีทีวี เอชดี ช่อง 36 เว็บไซต์ www.pptvhd36.com และแอปพลิเคชั่น PPTVHD36

Miss Universe: www.missuniverse.com
FB, IG, Twitter: missuniverse

TPN LTD: www.missuniverse.in.th
FB, IG: missuniverse.in.th
Twitter: 2018muo
#missuniverse

For media inquiries:
The Miss Universe Organization:
Jackie Shahinian
[email protected]
+1 (212) 373-4986

(ภาพจากแฟนเพจ Miss Universe Thailand, Miss Universe Japan, Miss Universe Vietnam, Miss Universe Cambodia)
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ทีมข่าวประชาสัมพันธ์กองประกวด Miss Universe 2018
อีเมล :[email protected]
มนตรี รงค์ทอง โทร. 081-849-9595
นุสรา โพธิ์ถิรเลิศ โทร. 062-641-3569
วราภรณ์ ภูมิดิษฐ์ โทร. 063-142-9939

Share Social