M-Flow จ่ายเงินไม่ลงทะเบียน ไม่ได้เป็นสมาชิกจ่ายที่ไหนได้บ้างเช็คด่วน

M-Flow จ่ายเงินไม่ลงทะเบียน ระบบชำระเงินค่าผ่านทางด่วน 

 

ด้วยปริมาณรถที่สัญจรในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑลที่หนาแน่นติดขัด การใช้บริการทางด่วนจึงเป็นทางเลือกหนึ่งที่ช่วยแก้ปัญหาได้ โดยเพื่อความสะดวกในการจ่ายค่าบริการปัจจุบันมี M-Flow จ่ายเงินไม่ลงทะเบียน ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้รถใช้ถนนสามารถเดินทางได้อย่างคล่องแคล้ว โดยไม่ต้องเสียเวลาในการจัดเตรียมเงินสดเพื่อชำระค่าธรรมเนียมใช้บริการทางด่วนในเขตพื้นที่ต่าง ๆ โดยสำหรับใครที่ยังไม่รู้จักวิธีการจ่ายเงิน M-Flow เราอยากชวนมาศึกษาข้อมูลเพื่อเป็นหนึ่งในทางเลือกเพื่อการเดินทาง รวมไปถึงทำความเข้าใจถึงวิธีและขั้นตอนการใช้บริการ M-Flow จ่ายเงินไม่ลงทะเบียนว่าจะต้องทำอย่างไร ผู้ที่สนใจวิธีจ่ายเงิน M-Flowจะได้ดำเนินการได้อย่างถูกต้อง รวมไปถึงเรียนรู้เพิ่มเติมถึงเงื่อนไขในด้านต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการจ่ายเงิน M-Flow ไม่เป็นสมาชิก ทำให้สามารถใช้งานผ่านทางด่วนได้อย่างมีประสิทธิภาพ และไม่ทำผิดกฎต่าง ๆ ที่กระทรวงคมนาคมกำหนด พร้อมแล้วก็อย่ารอช้า มาเริ่มต้นทำความเข้าใจถึงระบบM-Flow จ่ายเงินไม่ลงทะเบียนกันได้เลย 

M-Flow จ่ายเงินไม่ลงทะเบียน คืออะไร ทำความรู้จักให้ลึกซึ้ง 

M-Flow ทางด่วน คืออะไร อธิบายแบบเข้าใจง่าย ๆ ก็คือ เป็นระบบการจัดเก็บค่าธรรมเนียมการสัญจรผ่านทางด่วนและมอเตอร์เวย์ โดยระบบM-Flow จ่ายเงินไม่ลงทะเบียนจะมีการใช้ระบบ AI ที่ติดตั้งกล้องเพื่อทำการตรวจจับป้ายทะเบียน และนำข้อมูลเข้าสู่ระบบชำระค่าบริการ M-Flow แบบอัตโนมัติ ในรูปแบบใช้ก่อนจ่ายทีหลัง เพื่อช่วยลดปัญหารถติดแออัดอยู่บริเวณหน้าด่าน โดยระบบM-Flow จ่ายเงินไม่ลงทะเบียนสามารถใช้งานได้ทั้งรถยนต์ 4 ล้อ 6 ล้อ และมากกว่า 6 ล้อขึ้นไป ใช้งานได้ไม่เป็นสมาชิก M-Flow โดยมีรูปแบบให้เลือกทั้งรายครั้ง หรือตามรอบบิล โดยผ่านหลายช่องทาง เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ผู้เดินทางที่เร่งรีบ เพื่อให้ไปถึงจุดหมายอย่างรวดเร็วและปลอดภัย 

M-Flow จ่ายเงินไม่ลงทะเบียน วิธีใช้บริการ 

วิธีจ่ายเงิน M-Flow นั้นมีให้เลือกหลายรูปแบบทั้งแบบลงทะเบียน M-Flow หรือการสมัครเป็นสมาชิก และแบบไม่ลงทะเบียน ซึ่งวิธีการใช้บริการM-Flow จ่ายเงินไม่ลงทะเบียนนั้นสามารถใช้งานได้ผ่านหลายช่องทาง ทั้งผ่านการสแกน QR Code ซึ่งดำเนินการได้ผ่านระบบออนไลน์ที่เว็บไซต์ และแอพลิเคชั่น Mflowthai ด้วยการค้นหาป้ายทะเบียน แล้วทำการสแกน QR Code ได้ทาง Mobile Banking หรือผ่านตู้เอทีเอ็มของธนาคารต่าง ๆ นอกจากนี้ยังใช้ M-Flow จ่ายเงินไม่ลงทะเบียนได้ผ่านบัตรเครดิต และเคาท์เตอร์เซอร์วิสทั่ว ๆ ไป โดยจะต้องจ่าย M-Flow ย้อนหลังไม่เกิน 7 วันเท่านั้น หากเกินจะมีค่าปรับตามระยะเวลา หากกลัวลืมสามารถสมัครสมาชิกไว้ก่อนได้ โดยสามารถเลือกใช้บริการได้ผ่านหลายช่องทางที่สะดวกต่อการติดต่อ M-Flow 

M-Flow จ่ายเงินไม่ลงทะเบียน เงื่อนไขที่ควรทำความเข้าใจ 

สำหรับเงื่อนไขที่ควรทำความเข้าใจเกี่ยวกับM-Flow จ่ายเงินไม่ลงทะเบียน ซึ่งมีกำหนดชำระค่าบริการภายใน 7 วัน หากดำเนินการช้ากว่ากำหนดจะมีค่าปรับ 10 เท่าของค่าผ่านทาง หากจ่ายเงิน M-Flowเกิน 15 วันจะมีค่าปรับเพิ่มอีก 200 บาท และดำเนินคดีตามกฎหมายข้อหาฝ่าฝืน พรบ.ทางหลวง ปรับไม่เกิน 5,000 บาท สำหรับรถที่ห้ามใช้บริการ M-Flow จ่ายเงินไม่ลงทะเบียนนั้น ประกอบไปด้วย รถที่มีป้ายทะเบียนซีดจาง ดัดแปลงหรือมีสิ่งบดบัง รถยนต์ป้ายแดง รถยนต์ไม่ติดแผ่นป้าย รถยนต์ทดสอบ กรณี M-Flow จ่ายเงินไม่ได้ จะต้องดำเนินการตรวจสอบสาเหตุว่าเกิดจากปัญหาใด ซึ่งสามารถติดต่อ M-Flowได้ผ่านทาง Call Center โทร. 1586 กด 1 ฟรีตลอด 24 ชั่วโมง 

Scroll to Top